11 Podcast hay nhất giúp luyện kĩ năng nghe Tiếng Anh hiệu quả

Bạn không thể hiểu người bản ngữ nói gì? Hay bạn nghĩ người bản ngữ nói quá nhanh, phá vỡ quá nhiều quy tắc ngữ pháp, sử dụng tiếng lóng và từ vựng khó mà bạn chưa từng học trong lớp? Bạn cảm thấy lạc lõng khi xem TV, nghe radio hay xem phim bằng tiếng Anh? Nếu vậy thì bài viết ngay đây sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Podcast! Bạn chưa bao giờ nghe về từ “podcast”? Đó là một tệp âm thanh mà bạn có thể nghe hoặc tải xuống từ Internet. Nhưng quan trọng hơn, nghe podcast là một cách hiệu quả, thuận tiện để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn!

Podcast có thể giúp bạn ?

 • Cải thiện kỹ năng nghe của bạn
 • Trở nên quen thuộc với những loại giọng tiếng Anh khác nhau và phong cách nói khác nhau
 • Xây dựng vốn từ vựng của bạn với 1 ngôn ngữ Anh thực tế, hiện đại mà chúng ta sử dụng ngày nay
 • Hiểu người bản ngữ, ngay cả khi họ nói nhanh

Và dưới đây là danh sách đề xuất về 11 podcast tốt nhất bạn nên nghe. Trước hết là 5 podcast được tạo riêng cho Người học tiếng Anh mà bạn có thể bắt đầu với:

 1. 6-Minute English from the BBC: Một loạt podcast về nhiều chủ đề và từ vựng cho người nói tiếng Anh trình độ trung cấp. Với những ai không có nhiều thời gian thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo và mỗi podcast chỉ có 6 phút!
 2. Word of the Day from Merriam-Webster Dictionary: Chỉ trong 2 phút 40 giây, học một từ mới mỗi ngày.
 3. The English We Speak: Các podcast ngắn, kéo dài 3 phút tập trung vào một cụm từ cụ thể hoặc thành ngữ hữu ích bằng tiếng Anh.
 4. English Across the Pond: Một podcast mới thể hiện quan điểm của Anh và Mỹ về tiếng Anh.
 5. Voice of America: Chọn từ một loạt các chủ đề chương trình bao gồm tin tức, khoa học, câu chuyện về cuộc sống ở Mỹ và từ vựng.

Và đừng quên!

Bạn cũng có thể nghe những bài học Confident English hàng tuần này qua podcast!! Bạn có thể nghe podcast Speak Confident English với phần kịch bản trên trang web. Hoặc nếu bạn có ứng dụng podcast trên điện thoại thông minh, bạn có thể nghe tại PlayerFMStitcher .

Podcast của những người bản ngữ

Các podcast của người bản ngữ được tạo ra để dành cho khán giả nói tiếng Anh và sử dụng bài nói tiếng Anh chính gốc. Podcast không tập trung vào việc học tiếng Anh mà tập trung vào nhiều chủ đề bao gồm các câu chuyện, lịch sử, khoa học, hài kịch, nấu ăn, tư vấn cuộc sống, chơi game, âm nhạc, và nhiều thứ khác nữa.

Mục tiêu của podcast tiếng Anh bản địa là cung cấp THÔNG TIN và mang tính GIẢI TRÍ cho người dùng. Và đây là lý do tại sao podcast không chỉ hữu ích mà còn thú vị! Bạn có thể học, cười, khóc, hy vọng, suy ngẫm và giải trí, thư giãn trong khi lắng nghe.

Dưới đây là 6 podcast tiếng Anh bản địa tôi rất khuyến khích:

 1. This American Life. Hãy sẵn sàng để cười, khóc, ngạc nhiên và học một cái gì đó mới mẻ. Mỗi tuần tập trung
 2. vào một chủ đề mới và những câu chuyện từ những người Mỹ thực sự.
 3. Science Friday. Nếu bạn yêu thích khoa học và công nghệ, thì đây là podcast dành cho bạn.
 4. RadioLab. Và nếu bạn tò mò về triết học, khoa học và bản chất con người.
 5. StoryCorps. Mỗi thứ sáu, chương trình phát thanh này làm tôi khóc. Những câu chuyện đẹp, có thật từ những người thường. Trên podcast này, bạn chắc chắn sẽ nghe thấy một loạt các giọng khu vực từ Hoa Kỳ và các phong cách phát âm khác nhau, phù hợp nhất cho người học nâng cao.
 6. Serial. Đây là podcast NGHE NHIỀU NHẤT mọi thời đại. Chỉ cần nghe tập đầu tiên của Phần 1 và rồi bạn sẽ biết vì sao. Chương trình này đầy hấp dẫn và bí ẩn. Và đó là câu chuyện có thật.

 

 

11 Podcast hay nhất giúp luyện kĩ năng nghe Tiếng Anh hiệu quả
4.4 (5) votes