455 Bài tập trắc nghiệm ngữ pháp Tiếng Anh lớp 11 có đáp án chi tiết

Bài viết thuộc phần 1 trong serie 20 bài viết về Tài liệu Tiếng Anh lớp 11

Bổ sung thêm kho tài liệu học Tiếng Anh dành cho các bạn học sinh lớp 11, Thích Tiếng Anh chia sẻ “455 Bài tập trắc nghiệm ngữ pháp Tiếng Anh lớp 11 có đáp án chi tiết” bản PDF. Các câu hỏi trắc nghiệm được sắp xếp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, ôn tập các chuyên đề ngữ pháp – từ vựng, có đáp án  và giải thích chi tiết tham khảo.

 

Tài liệu lớp 11 tham khảo

Trích đoạn tài liệu

Choose the word having the underlined part pronounced differently from the rest.

A. Cooked B. Collected C. Jumped       D. Talked

A. Decisions B. Trends C. Markets      D. Offers

Choose the word that has stress pattern different from that of the other words.

A. Condition B. Pollutant C. Survival      D. Animal

A. Environment B. Advantage C. Potential D. Restaurant

III. Read the passage and choose the best answer for each question.

Sometimes forest fires have caused serious damage to both private and public property. They destroy many houses and cause deaths, particularly when they have reached villages which are close to the forests. It is more dangerous if a destructive fire burns away plants and trees that prevent erosion. If heavy rains occur after such a fire, landslides, ash flows, and flash floods can occur. This can result in property damage in the immediate fire area, and can affect the water quality of streams, rivers and lakes. Wind sometimes makes contributions to forest fires. In southern California, under the influence of Santa Ana winds, fires could move at tremendous speeds, up to 40 miles (60 km) in a single day, consuming up to 1,000 acres (4 km2) per hour.Forestfires_______.even cause deaths B. cannot cause deaths are not related to wind D. do no harm to land Forestfires______are not as dangerous as we think B. can cause erosion cannot cause damage to property D. are not close to any village

Which sentence is not true?

Plants and trees can prevent erosion.

Floods never occur after a forest fire.

California has ever experienced a big forest fire.

There are some villages which are next to forests.

What is the main idea of the text?

Houses, deaths and forest fires B. Landslides and forest fires

Fires in Southern California D. Forest fire destruction

______may happen after a forest fire.

Wind B. Water purity C. Nothing      D. Water pollution

Choose the underlined word or phrase that needs correcting.

It is you who is the most excellent student in this college.

He decided to see the doctor, that is a good idea.

Protecting the environment is the duty of people live anywhere in the world.

It was nice to see all his family, all of who I have met before.

Choose the best answer of the four choices to complete each of the following sentences.

_______ is a kind of energy formed from the remains of dead plants and animals.

Geothermal B. Nuclear power C. Solar energy           D. Fossil fuel

The number of competitors who take part in the Olympic Games increases every year.

join B. happen C. take place D. accept

The Asian Games are_______ every four years in different Asian countries.

taken place B. held C. happened D. hold

I was talking to a businessman_______ works with my father.

A.x      B. who             C. which         D. when

Either I or they_______ enjoying the party now.

are B. was C. were D. is

Jim_______ to his girlfriend on the phone when I_______ in.

talked, came B. talked, was coming

was talking, was coming D. was talking, came

Neither I nor she_______ seen the film before.

were B. has C. was D. have

Be careful_______ these chemicals, they may do harm_______ your health.

with-to B. of-to C. x – for          D. with – for

The woman next door, to_______ I talked last week, is moving next month.

whom B. her C. who            D. that

Have you seen the place_______ the graduation ceremony will be held?

where B. in that C. which         D. in where that

The Earth is the only_______ having life in the solar system.

constellation B. star C. comet D. planet

Instead of _______ about the good news, Hilary seemed to be indifferent.

to be excited B. being exciting C. to excite      D. being excited

When I rang, Jim_______.

had already left B. already left C. is already leaving D. has already left

_______ were punished as they were late.

Both Tom and Ann B. All of Tom and Ann

Neither Tom nor Ann D. Either Tom or Ann

What I like about you is your enthusiasm for work.

desire B. appreciation C. concentration         D. eagerness

Vietnam has established many national parks to protect wildlife.

found B. maintained C. set up D. preserved

In my hometown, there is a park_______ has a beautiful lake.

in which B. in where C. which         D. where

Choose the sentence that has the same meaning with the original one.

The students are happy. They won the poetry contest.

The students won the poetry contest are happy.

The students which won the poetry contest are happy.

The students who won the poetry contest are happy.

The students who won the poetry contest they are happy.

We cut down many forests. The earth becomes hot.

The more we cut down forests, the earth becomes hotter.

The more forests we cut down, the hotter the earth becomes.

The more we cut down forests, the hotter the earth becomes.

The more forests we cut down, the earth becomes hotter.

Ken doesn’t smoke, and I don’t either.

Ken doesn’t smoke, and neither do I.

Ken doesn’t smoke, and nor do I

A & B are correct.

Neither A nor B is correct.

Write sentence using suggestion

reading / help / widen my knowledge / relax / my free time

It is reading that helps me widen my knowledge and relax in my free time.

Reading that helps me widen my knowledge and relax in my free time.

It is reading helps me widen my knowledge and relax in my free time.

Reading it helps me widen my knowledge and relax in my free time.

we / plant trees / protect forests /cut

We need to plant trees and protect forests from being cut.

We plant trees and protecting forests from being cut.

We should plant trees and protecting forests cutting.

We need planting trees and protect forests cutting.

Câu 1:

Đáp án D

smile /smail/ nụ cười

smell /smel/ mùi

small /smɔ:l/ nhỏ

enthusiasm /ɛnˈθuziˌæzəm/ sự nhiệt tình

Đáp án B

spacious /´speiʃəs/ rộng rãi

karate /kə’rɑ:ti/ môn võ ka-ra-tê

occasion /əˈkeɪʒən/ dịp

educate /’edju:keit/ giáo dục

Đáp án D

planet /´plænit/ hành tinh

effort /´efə:t/ sự nỗ lực

discharge /dɪsˈtʃɑrdʒ/ dỡ hàng

capture /’kæptʃə/ sự bắt giữ

Đáp án A

ceremony /´serəməni/ nghi lễ

alternative /ɔlˈtɜrnətɪv/: thay đổi

researcher /ri´sə:tʃə/ nhà nghiên cứu

expensive /iks’pensiv/ đắt tiền

Đáp án C

relationship /ri’lei∫әn∫ip/ mối quan hệ

technology /tek’nɔlədʤi/ công nghệ học

kilometer /’kilə,mi:tə/ ki lô mét

competitive /kəm’petitiv/: cạnh tranh

Câu 2:

Đáp án C

enthusiasm: sự nhiệt tình

effort: ảnh hưởng

solidarity: tình đoàn kết

knowledge : sự hiểu biết

Dịch: Sự kiện thể thao đa dạng này là một dịp khi tình bạn và tình đoàn kết được xây dựng và quảng bá.

Đáp án B

Week là danh từ số ít đếm được nên đi với mạo từ “a”

Dịch: Tôi cố gắng đi bộ ít nhất 4 lần một tuần

Đáp án D

Make use of: tận dụng

Dịch: Chúng tôi có thể tận dụng nguồn năng lượng của mình.

Đáp án C

Participant: người tham gia

Attendant: người tham dự

Spectator: khán giả (ngồi ngoài trời) theo dõi một sự kiện thể thao như 1 trận đấu đá bóng.

Audience: khán giả (bên trong hội trường) để xem hoặc nghe cái gì đó (một vở kịch, buổi biểu diễn, ai đó nói, vv)

Dịch : Trận bóng quá buồn tẻ đến nỗi mà hầu hết khán giả bỏ về giữa giờ.

Đáp án B

“seldom” mang nghĩa phủ định nên câu hỏi đuôi ở dạng khẳng định

Dịch: Anh ta hiếm khi đến thư viện phải không?

Câu 3:

Đáp án D

extend: kéo dài (không gian hoặc thời gian);

lengthen: làm dài ra

increase: làm tăng

widen: mở rộng ra

Dịch: Đường đại lộ quá hẹp đến nỗi mà hội đồng đã quyết định mở rộng nó.

Đáp án A

Set foot on: đặt chân lên

Dịch: Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Đáp án B

conquest: sự xâm chiến

weightlessness: tình trạng phi trọng lực

spacemen: phi hành gia

orbit: quỹ đạo

zero gravity ~ weightlessness: tình trạng phi trọng lực

Dịch: Gagarin là người đầu tiên để ăn và uống trong điều kiện không trọng lực.

Đáp án D

Cấu trúc câu chẻ:

Nhấn mạnh chủ ngữ

* It is/was + chủ ngữ (người) + who/that + V

* It is/was + chủ ngữ (vật) + that + V

Dịch: Chính là Lan người luôn giúp đỡ anh ta trong các khó khăn của anh ta.

Đáp án C

Cấu trúc câu chẻ:

Nhấn mạnh chủ ngữ

* It is/was + chủ ngữ (người) + who/that + V

* It is/was + chủ ngữ (vật) + that + V

Dịch: Chính là cái xe màu đỏ đã đâm vào xe của tôi ngày hôm qua.

Câu 4:

Đáp án B

Become extinct: tuyệt chủng

Dịch: Khủng long đã tuyệt chủng hang triệu năm trước.

Đáp án B

Cope with: đối phó, đương đầu

Dịch: Anh ta đã không thể đương đầu với căng thẳng và áp lực của công việc.

Đáp án D

poison: chất độc

nuclear: hạt nhân

petrol: xăng

pollution: sự ô nhiễm

Dịch: Nước cung cấp năng lượng không gây ô nhiễm

Đáp án D

Where = in which: thay thế cho trạng từ chỉ nơi chốn

Dịch: Tôi thích ngôi làng mà tôi đã từng sống ở đó.

Đáp án B

“never” mang nghĩa phủ định nên câu hỏi đuôi ở dạng khẳng định

Dịch: Anh ta không bao giờ uống rượu đúng không?

Câu 5:

Đáp án A

Despite => Although

Despite / In spite of + N/V.ing = Although + clause

Dịch: Mặc dù có một vài bất lợi, tiềm năng của các nguồn năng lượng thay thế là rất lớn.

Đáp án B

The day before => yesterday

Dịch: Đó là ngày hôm qua khi mà tai nạn xảy ra

Đáp án B

Had => had had

Cấu trúc câu điều kiện loại 3: If + S + had P2, S + would have P2

Dịch: Nếu tôi ăn sáng thì tôi đã không bị đói như vậy.

Đáp án B

Locate => located

Dùng P2 để rút gọn MĐQH khi mệnh đề đó ở dạng bị động.

Dịch: Tôi đến từ một thành phố nằm ở miền Nam đất nước.

Đáp án V

Who => whose

Whose: thay thế cho sở hữu cách

Dịch: Người đàn ông tên là Hùng đã gửi cho bạn lá thư này.

Câu 6:

Đáp án C

Đội của chúng tôi không giành được cúp trong 5 năm rồi.

= Năm năm trước là lần cuối cùng đội chúng tôi giành được cúp.

Đáp án B

Tôi không ngại việc có một buổi họp muộn vào ngày mai vì tôi quá quen với việc về nhà muộn.

= Bởi vì về nhà muộn là chuyện quá bình thường đối với tôi nên việc tiến hành buổi họp muộn vào ngày mai sẽ không có vấn đề gì với tôi.

Đáp án B

On the condition that = if: nếu

Bạn chỉ có thể có ghi chú của tôi với điều kiện là bạn mang chúng trở lại vào ngày mai.

= Bạn phải trả lại những ghi chép của tôi vào ngày mai; nếu không tôi sẽ không cho bạn mượn.

Đáp án C

Cấu trúc đảo ngữ với So…that:

So + adj + tobe + N + that + S + V

Đó là một cuốn tiểu thuyết thú vị. Vì vậy, tôi đã thức suốt đêm để đọc xong nó.

= Cuốn tiểu thuyết thú vị đến mức tôi thức suốt đêm để đọc xong nó.

Đáp án D

Dịch: Mary khuyến khích Jack nộp đơn xin việc.

Câu 7:

Đáp án A

Taj Mahal được xây dựng năm ____ và hoàn thành năm _______

1631/1653

1931/1941

1592/1628

1628/1645

Thông tin ở câu: “It was built by the fifth Mughal Emperor of India as a memorial to his beloved wife, Mumtaz Mahal, who died when she was giving birth to their 14th child in 1631. He began to build a monument in the same year and mourned her for ten years. The Taj Mahal was completed 22 years later”

(Nó được xây dựng bởi Hoàng đế Mughal thứ năm của Ấn Độ để tưởng niệm người vợ yêu quý Mumtaz Mahal, người đã chết khi sinh đứa con thứ 14 năm 1631. Ông bắt đầu xây dựng một tượng đài trong cùng năm và than khóc cho mười năm . Taj Mahal đã hoàn thành 22 năm sau)

Đáp án B

Taj Mahal tốn kém bao nhiêu?

hai mươi hai triệu rupee

ba mươi hai triệu rupee

hai mươi nghìn rupee

ba mươi hai ngàn rupee

Thông tin ở câu: “The Taj Mahal was completed 22 years later at the cost of 32 million rupees.” (Taj Mahal đã hoàn thành 22 năm sau với chi phí 32 triệu rupee. )

Đáp án D

Vua cho xây dựng Taj Mahal để ____________.

tưởng niệm cái chết của vợ

thể hiện sự tôn kính đối với người vợ yêu dấu

làm bất diệt tình yêu của họ

thương tiếc cái chết của người vợ

Thông tin ở câu: “It was built by the fifth Mughal Emperor of India as a memorial to his beloved wife, Mumtaz Mahal, who died when she was giving birth to their 14th child in 1631. He began to build a monument in the same year and mourned her for ten years.” (Nó được xây dựng bởi Hoàng đế Mughal thứ năm của Ấn Độ để tưởng niệm người vợ yêu quý Mumtaz Mahal, người đã chết khi sinh đứa con thứ 14 năm 1631. Ông bắt đầu xây dựng một tượng đài trong cùng năm và than khóc cho mười năm . )

Đáp án C

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về nhà Vua?

Ông có rất nhiều con

Ông yêu vợ rất nhiều

Ông đã dành cả cuộc đời của mình trong cung điện

Ông được chôn cất tại cùng nơi mà vợ đã được chôn cất

Phương án A không có thông tin trong bài

Phương án B đúng, thể hiện ở câu: “ It was built by the fifth Mughal Emperor of India as a memorial to his beloved wife, Mumtaz Mahal”

Phương án D đúng, thông tin ở câu: “He was buried in The Taj Mahal with the wife he never forgot.” (Ông được chôn cất trong The Taj Mahal với người vợ ông không bao giờ quên.)

Phương án C sai, thông tin ở câu: “It was said that the King spent the last days of his life in prison staring into a small piece of glass at the reflection of The Taj Mahal, and he died with a mirror in his hand.” (Người ta nói rằng nhà vua đã trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời mình trong nhà giam nhìn chằm chằm vào một mảnh thủy tinh nhỏ dưới hình ảnh của The Taj Mahal, và ông đã chết với một cái gương trong tay. )

Đáp án A

Cụm từ “beyond description” ở bài đọc có nghĩa là _____

quá tuyệt vời để có thể thể hiện bằng ngôn ngữ

không thể mô tả

quá xa để nhìn thấy từ phía sau

Không thể mô tả

beyond description ~ is too great to express in words

Dịch bài

Taj Mahal được coi là một trong những kỳ quan của thế giới. Nó được xây dựng bởi Hoàng đế Mughal thứ năm của Ấn Độ để tưởng niệm người vợ yêu quý Mumtaz Mahal, người đã chết khi sinh đứa con thứ 14 năm 1631. Ông bắt đầu xây dựng một tượng đài trong cùng năm và than khóc cho mười năm . Taj Mahal đã hoàn thành 22 năm sau với chi phí 32 triệu rupee. Hai mươi nghìn người đã làm việc trên nó.

Taj Mahal, có nghĩa là “Vương cung của Cung điện”, nằm trên bờ sông Yamuna ở Agra. Tượng bằng đá cẩm thạch trắng, vẻ đẹp của nó vượt lên trên điều có thể miêu tả được, đặc biệt là lúc bình minh và hoàng hôn. Người ta nói rằng nhà vua đã trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời mình trong nhà giam nhìn chằm chằm vào một mảnh thủy tinh nhỏ dưới hình ảnh của The Taj Mahal, và ông đã chết với một cái gương trong tay. Ông được chôn cất trong The Taj Mahal với người vợ ông không bao giờ quên.

Tải về PDF
Nếu link tải bị lỗi, bạn có thể tải về link dự phòng sau: Link Dropbox | Link Box

 

Thích Tiếng Anh chia sẻ “455 Bài tập trắc nghiệm ngữ pháp Tiếng Anh lớp 11 có đáp án chi tiết

455 Bài tập trắc nghiệm ngữ pháp Tiếng Anh lớp 11 có đáp án chi tiết
Đánh giá chất lượng bài viết !

Xem tiếp bài trong serie

Bài trước: Giáo án Tiếng Anh lớp 11 cơ bản thí điểm đầy đủ UNIT (bản WORD) Bài tiếp theo: 2000 Câu trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 11 – Lưu Hoằng Trí