6 Phương pháp luyện tập học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mỗi ngày

Bạn đang cần tìm cho mình một phương pháp giúp tự học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, phù hợp dành cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể luyện tập hàng ngày mà hoàn toàn miễn phí. Sau đây Thích Tiếng Anh sẽ giới thiệu bạn những phương pháp, nguồn tham khảo để bạn tự tin giao tiếp,hỗ trợ tốt cho các kì thi như TOEIC, IELTS.

1. Sử dụng công nghệ yêu thích của bạn

Công nghệ giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Nó giúp con người làm mọi thứ ngày càng hiệu quả, bao gồm cả việc học tiếng Anh. Chắc chắn, bạn có thể thực hành bất kỳ kĩ năng nào trong bốn kĩ năng: đọc, viết, nói và nghe, mà không cần có sự hỗ trợ của bất kỳ công nghệ nào. Tuy nhiên máy tính, điện thoại thông minh, TV và máy tính bảng chắc chắn sẽ giúp việc học của chúng ta nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng hơn. Vậy, làm thế nào để bạn sử dụng công nghệ để thực hành nói tiếng Anh?

  • Nếu bạn có một thiết bị có micrô, như điện thoại thông minh hoặc máy tính, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng. Xem Google có hiểu những gì bạn nói và đặt các từ chính xác vào văn bản không.
  • Tìm một “bạn đồng hành” để trò chuyện trực tuyến trên web như My Language Exchange.
  • Tán gẫu bằng Skype với bạn bè và các thành viên biết và nói được tiếng Anh trong gia đình.
  • Trò chuyện với bạn bè bằng các dịch vụ nhắn tin như WhatsApp và ghi lại các tin nhắn thoại bằng tiếng Anh cho mọi người.

2. Dùng thử trang web the Verbling Community

Về cơ bản, Verbling Community là một cộng đồng các nhóm trò chuyện có quy mô khác nhau. Kích thước của nhóm phụ thuộc vào số lượng người dùng mà người tạo nhóm cho phép. Người tạo cũng có thể chọn một mức theo họ muốn. Điều này có nsghĩa là mọi người đang tạo ra các nhóm phù hợp với nhu cầu ngôn ngữ cá nhân của riêng họ. Họ có thể chọn nếu họ muốn nói chuyện với hai người học nâng cao hoặc bốn người mới bắt đầu.

verbling.com

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng trang web này để nói chuyện với người bản ngữ và những người học tiếng Anh khác miễn phí. Mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ và sẽ không có bất kì phán xét nào khi bạn mắc phải sai lầm bởi mọi người ở đây cũng là những người học ngôn ngữ nên họ sẽ hiểu và rất cảm thông cho chúng ta.

Ngoài ra, chủ đề của cuộc trò chuyện có thể được chọn bởi người tạo nhóm. Thông thường, mọi người đều bắt đầu bằng lời chào “Hello” và “How are you?”, nên những khía cạnh của cuộc trò chuyện sẽ sớm trở nên rất dễ dàng đối với bạn. Chào hỏi mọi người bằng tiếng Anh sẽ giống như con người bạn phiên bản mới! Khi bạn dần dần trò chuyện nhiều hơn (mà không cảm thấy xấu hổ về những lỗi bạn mắc phải), bạn sẽ thấy rằng bạn đang cải thiện rất nhiều trong việc nói tiếng Anh. Khả năng nói được cải thiện có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để chuyển sang cấp độ trò chuyện nâng cao hơn.

3. Thực hành trên Hellotalk

HelloTalk là một ứng dụng dựa trên văn bản dạy giao tiếp bằng định dạng trình nhắn tin. Nó ghép bạn với người bản ngữ thực sự tùy theo cấp độ kỹ năng.
Bất kỳ ngôn ngữ có thể được chọn. May thay, hầu hết mọi người ở đó đều thực hành tiếng Anh giống như bạn, vì vậy chúng ta có rất nhiều bạn đồng hành.

hellotalk.com

Nhưng nếu bạn muốn thực hành kĩ năng nói thì ứng dụng này sẽ giúp bạn bằng cách nào?
Có một tùy chọn tuyệt vời trên bàn phím cho phép bạn gửi tin nhắn âm thanh đến bạn đồng hành của bạn. Tuy nhiên, nếu người kia trả lời tin nhắn của bạn dưới dạng văn bản? Ứng dụng này có một tùy chọn khác để đọc tin nhắn văn bản kia cho bạn. Điều này rất có ích đối với việc luyện tập phát âm bởi ứng dụng này làm rất tốt trong việc phát âm rõ ràng.

4. Tải ứng dụng từ điển WordReference

WordReference là một công cụ tuyệt vời, là cứu cánh cho sinh viên ngôn ngữ.

Tuy nhiên, ứng dụng này còn có nhiều công dụng hơn so với 1 cuốn từ điển thông thường. Nó sẽ theo bạn tới bất cứ nơi đâu. Bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức để tra từ với một cuốn từ điển dày cộp. WordReference thực sự tạo ra sự khác biệt so với các ứng dụng tương tự khác bởi vì nó có hai tính năng đặc biệt cho phép bạn thực hành kĩ năng nói.

Đầu tiên, ứng dụng sẽ phát âm các từ cho bạn. Đây là một công cụ tuyệt vời để bạn học cách phát âm một từ trong tiếng Anh. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tính năng này nhằm cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn, bạn sẽ cần phải lặp lại từ đó thành tiếng, bắt chước cách phát âm từ đó theo ứng dụng. Có một tùy chọn để nghe giọng Anh Anh hoặc Anh Mỹ, vì vậy hãy chọn bất kỳ giọng nào phù hợp với giọng Anh mà bạn muốn học.

Tính năng thứ hai là bạn có thể dễ dàng tra cứu các từ và xem cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh. Bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một từ cụ thể, bạn sẽ nhận được một định nghĩa và câu ví dụ.

5. Kể lại một ngày của bạn

Đôi khi, chúng ta muốn thoát khỏi tất cả các công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Đừng lo lắng, có rất nhiều cách thú vị và sáng tạo để luyện nói mà không cần đến công nghệ.

Hãy thực hành kĩ năng nói tiếng Anh của bạn bằng cách thảo luận về những điều bạn làm, cũng như mọi người, mọi thứ và đôi khi các vấn đề bạn gặp phải. Ví dụ, trong khi nấu ăn, bạn có thể nói bạn đang làm gì và quá trình thực hiện nó. Đi qua công thức từng bước và nói về lý do tại sao bạn yêu thích nó. Trong khi xem một trận đấu thể thao, hãy cố gắng tường thuật mọi thứ đang diễn ra như một phát thanh viên thực sự. Bạn sẽ thấy việc luyện nói này trở nên thú vị và hiệu quả, và nó cũng có thể được áp dụng cho rất nhiều việc cơ bản mà bạn làm suốt cả ngày.

6. Dịch mọi thứ bạn bắt gặp

Đây là một bài tập bạn có thể được thực hành trong nhiều phần khác nhau trong cuộc sống của bạn, cũng giống như chương trình truyền hình thực tế vậy.

Thông thường, khi được thực hành thường xuyên, nó gần như trở thành một thói quen. Ví dụ: bạn đang lái xe trên đường và nhìn thấy một bảng quảng cáo với một cụm từ hài hước trên đó. Hãy dịch nó và nói to bản dịch tiếng Anh của bạn bằng phát âm chuẩn nhất có thể. Đừng quên sử dụng các ứng dụng tuyệt vời được liệt kê ở trên nếu bạn cần giúp đỡ!

Nguồn tham khảo: Fluentu

 

 

6 Phương pháp luyện tập học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mỗi ngày
5 (2) votes