Collins Writing for IELTS – Anneli Williams

Bài viết thuộc phần 14 trong serie 21 bài viết về Tài liệu IELTS Writing

Thich Tieng Anh chia sẻ cuốn sách “Collins Writing for IELTS” đặc biệt được thiết kế cho người học Tiếng Anh, hoặc có dự định tham gia kì thi tiếng Anh quốc tế IELTS, chứng minh bất kì ai học đều có những kĩ năng cần có để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả tại đại học. Đây là một cuốn sách lý tưởng với những ai nhắm đến đích điểm 5- 5,5, hoặc mức điểm cao hơn. Nếu vấn đề về Writing là một cản trở khó chịu khiến điểm của bạn lẹt đẹt trong IELTS, Collins Writing for IELTS có thể cải thiện điều này. Đừng để một kĩ năng làm lùn điểm của mình!

Tài liệu tham khảo

Vậy IELTS là gì?

The International English Language Testing System (IELTS), như đã nêu ở trên, là một hế thống đo lường trình độ tiếng Anh quốc tế, với trung bình 1.4 triệu ứng viên tham gia mỗi năm trên toàn thế giới. Đây là dạng thi phổ biến nhất được dùng trong các trường đại học cho các sinh viên ngoại quốc nhằm chứng minh năng lực ngoại ngữ của họ. IELTS  cũng ngày càng được sử dụng nhằm phục vụ mục đích định cư, phổ biến ở các nước Australia, New Zealand và Canada, và một số nước yêu cầu khác. Bài thi đặc trưng với 4 kĩ năng riêng rẽ Reading, Writing, Listening và Speaking trình bày trên các trang khác nhau. Thông thường thì các thí sinh phải đạt một mức điểm khá ổn ở trung bình 4 kĩ năng nhằm đạt được cơ hội vào các trường đại học, hay cơ hội việt làm, thậm chí là nhập cư vào một đất nước khác. Vì lí do đó, các ứng viên thường trải nghiệm các đề thi nhiều giờ để đảm bảo mức điểm họ cần.

Giới thiệu về cuốn sách

Anneli Williams đã dạy tiếng Anh với mục đích học thuật trình độ đại học ở Anh hơn 15 năm, với kinh nghiệm phát triển chuyên sâu về thẩm định chất lượng và chuẩn bị đề thi IELTS cho học viên.

Về phần Writing có hai kiểu: cơ bản và học thuật, trong đó “Collins Writing for IELTS” tập trung vào tính chất học thuật.
Sách nhằm mục đích cung cấp cho người học IELTS cái nhìn tổng quát về các chủ đề có thể gặp trong kì thi kèm theo bài tập. Với việc trình bày rõ ràng, linh hoạt, kết hợp các bài tập đa dạng cùng phần giải thích dễ hiểu, cuốn sách giúp độc giả trau dồi vốn từ vựng, phát triển ý tưởng của mình cùng các chiến thuật làm bài cần thiết qua từng chủ đề.

Cuốn sách được chia làm 12 chương, gồm các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS.

   • Phần 1: Tác giả giới thiệu từ vựng liên quan đến chủ đề cùng những từ ngữ học thuật, các cách diễn đạt cần thiết theo từng dạng bài viết.
   • Phần 2: Tác giả cung cấp những bài tập từ dễ đến khó cùng những chiến lược chi tiết khi làm bài thi. Những cách diễn đạt hữu ích cùng cấu trúc ngữ pháp thiết yếu đều được nhấn mạnh trong từng bài học. Ở phần này, tác giả đưa ra các bài tập đa dạng giúp bạn học luyện viết thành thạo và chính xác khi làm bài như cấu trúc miêu tả xu hướng, các câu trúc so sánh trong Task 1 hay bố cục bài viết task 2… Ngoài ra, tác giả cũng khuyến khích bạn học áp dụng trực tiếp chúng vào bài viết trong cuốn sách này.
   • Phần 3: Với từng chủ đề ở mỗi bài, tác giả sẽ cung cấp bài luyện tập cho Task 1 và Task 2 theo dạng thi IELTS Writing thật. Bạn đọc có thể thử sức mình làm những bài thi này và tự đánh giá quá trình luyện tập của bản thân.
    Tải về PDF
    Nếu link tải bị lỗi, bạn có thể tải về link dự phòng sau: Link Dropbox | Link Box

     

Thich Tieng Anh chia sẻ cuốn sách “Collins Writing for IELTS”.

Collins Writing for IELTS – Anneli Williams
3.7 (3) votes

Xem tiếp bài trong serie

Bài trước: Essential Writing For IELTS – Lin Lougheed Bài tiếp theo: Get Ready for IELTS WRITING – Fiona Aish