Học TOEIC bao lâu để đạt được các level ?

Cần bao lâu để đạt được 550, 650, 990TOEIC ?

Cần bao nhiêu giờ hướng dẫn trước khi TOEIC mang lại kết quả có ý nghĩa? Trong một nghiên cứu quy mô lớn được thực hiện bởi Saegusa (Saugusa 1985), 53% sinh viên nhận được trung bình 84 giờ giảng dạy đã đạt được ít hơn 50 điểm, một con số ít hơn SEM và do đó không có ý nghĩa thống kê. Saugusa chỉ ra rằng cần từ 100 đến 200 giờ hướng dẫn trước khi có thể đạt được điểm TOEIC có ý nghĩa.

Bạn có thể sử dụng các biểu đồ dưới đây để tìm hiểu sẽ mất bao nhiêu giờ học để đạt được cấp độ TOEIC mục tiêu từ cấp độ hiện tại của bạn.


Ví dụ: nếu cấp độ hiện tại của bạn là TOEIC 400 và mục tiêu của bạn là cấp độ 700 điểm, bạn sẽ mất khoảng 750 giờ học để đạt được mục tiêu của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là phải mất nhiều giờ học hơn để tăng điểm TOEIC của một người ở cấp cao hơn so với ở cấp thấp hơn. Ví dụ, phải mất khoảng 100 giờ đào tạo để nâng số điểm từ 200 đến 300 điểm, nhưng phải mất khoảng 400 giờ để nâng số điểm từ 800 lên 900 điểm.

Và nhớ nhớ rằng những số liệu này mang tính khách quan và tham khảo. Nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến sự tiến bộ của bạn, bao gồm mức độ chăm chỉ của bạn, khả năng bản địa và chất lượng giảng dạy mà bạn nhận được. Từ những biểu đồ này, bạn sẽ có thể có được một ý tưởng thực tế về việc bạn sẽ mất bao lâu để đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn có thể ước tính bạn sẽ mất bao lâu để học tiếng Anh, bạn có thể tránh được những kỳ vọng không thực tế mà nhiều sinh viên mắc phải khi cảm thấy thất vọng với tiến bộ của mình. Vì vậy, lần tới khi bạn bắt gặp một cuốn sách trong cửa hàng sách với tiêu đề như “Tiếng Anh hoàn hảo chỉ trong 20 ngày”, bạn sẽ biết rằng đó không chỉ là một sự cường điệu khoa trương, bởi điều đó là điều không thể!

TOEIC (Test Of English for International Communication) có lẽ là cách hiệu quả nhất và sẵn có để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của nhân viên, và vì lý do này, khoảng 2000 công ty tại Nhật Bản hiện đang sử dụng nó. Bài kiểm tra được phát triển bởi ETS (Dịch vụ kiểm tra giáo dục), cùng công ty sản xuất bài kiểm tra GMAT. Điểm số từ 10 đến 990 với các câu năm điểm. Như một điểm tham chiếu, TOEIC 730 (tương đương với TOEFL 550 *) được hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ coi là mức độ thông thạo tiếng Anh tối thiểu để bắt đầu công việc học tập. Hầu hết các trường đại học sẽ không chấp nhận ứng viên có điểm thấp hơn TOEIC 730. TOEIC 875 (tương đương với TOEFL 600) là tiêu chuẩn tối thiểu mà hầu hết các trường Đại học đặt ra cho ứng viên vào các chương trình yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt, ví dụ, bằng MBA.

*Điểm TOEIC  x 0.348+296=điểm TOEFL. (Công thức tham chiếu này được công bố bởi ETS.)

Phải nói rằng TOEIC không thực sự hữu dụng như một thước đo chính xác cho một kỹ năng Tiếng Anh – Nó chỉ có thể chỉ ra mức độ tiến bộ gần đúng. Trên thực tế, TOEIC khá kém hiệu quả để đo lường tiến độ ngắn hạn. (Ngắn hạn được định nghĩa ở đây là nghiên cứu trong khoảng 150 giờ hoặc ít hơn). Thật không may, nhiều công ty kiểm tra chỉ sau 50 đến 100 giờ học với mục đích đo lường sự tiến bộ của học sinh. Cái này sai. TOEIC đã công bố không có hướng dẫn cho khoảng thời gian tối thiểu giữa các bài kiểm tra. Thiếu sót gây sốc này có thể là do các công ty càng thường xuyên sử dụng bài kiểm tra, TOEIC càng kiếm được nhiều tiền.

 

Tham khảo emse.fr

Học TOEIC bao lâu để đạt được các level ?
5 (2) votes