Ideas for IELTS Topics (Updated) – Simon

Bài viết thuộc phần 8 trong serie 21 bài viết về Tài liệu IELTS Writing

Thích Tiếng Anh chia sẻ “Simon.-Ideas for IELTS Topics (Updated)” giúp các bạn giải đáp các câu hỏi liên quan đến phần thi viết IELTS và miêu tả cách cho điểm của kì thi IELTS. Phần Band descriptors, cuốn sách sẽ đưa cho bạn một bảng band core để bạn nắm được những yêu cầu để đạt được số điểm mục tiêu của mình. Cuốn sách đưa ra các bài mẫu band 5 cùng với các bài mẫu band 7 và phân tích tại sao lại có sự chênh lệch điểm như vậy, mặc dù nội dung giống nhau đến 90%.Không chỉ chia sẻ những kiến thức đáng giá về IELTS Writing task 2, cuốn sách còn giúp bạn học và tìm hiểu về phần Writing task 1.

Tài liệu tham khảo Writing khác

Một số lưu ý khi làm bài thi WIRTING

Với những người còn thiếu tự tin về khả năng tiếng Anh, điều này gây lo lắng bởi bài thi yêu cầu sự chính xác trong từng khoản mục, ngữ pháp, hệ thống từ vựng được sử dụng và tính gắn kết của bài lập luận. Ngay cả những người coi tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa của mình đôi khi cũng không dễ dàng vượt qua bài thi.

Tuy nhiên khi đã đủ độ hành trang và chà xát với các mảng đề, chúng ta sẽ không cần lo lắng quá nhiều nữa. Bên dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn có thể chuẩn bị hành trang cho mình:

Luôn đếm số từ trong đầu

Task 1 yêu cầu các thí sinh trình bày đáp án không dưới 150 từ, task 2 là không dưới 250 từ. Bạn phải vừa làm bài vừa kiểm soát số lượng từ, nếu không bạn sẽ mất điểm nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn thiếu một vài từ để chạm mốc không dưới số từ yêu cầu thì bạn vẫn có nguy cơ mất điểm. Ngược lại thì không có giới hạn cho việc bạn viết quá lên bao nhiều từ.

Bởi vậy, đúc kết lời khuyên của những người chấm thi, chúng ta nên viết trong khoảng 160 và 180 từ cho Task 1, và 260 và 280 từ cho Task 2. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bị mất điểm do viết quá ít mà cũng không viết quá nhiều gây lãng phí chất xám, lãng phí thời gian.một điều quan trọng nữa: tập trung vào chất lượng không phải số lượng.

Quản lí thời gian một cách thông minh

Chỉ viết đáp án cho Task 1 trong vòng 20 phút và không hơn. Task 2 sẽ ngốn gấp đôi số điểm nên hãy đảm bảo 40 phút còn lại ta sẽ tập trung cho Task 2. Cả hai phần ta đều có phần nháp và kiểm tra lại khi hoàn thành bài. Đừng ham hố giải đề thi mà không có sự quản trị thời gian một cách hợp lí.

Đọc rà soát!

Đây có thể là một thách thức đối với các bài kiểm tra theo thời gian, nhưng nó là điều cần thiết để dự trữ một vài phút sau mỗi tác vụ viết để đọc lại. Bạn nên tìm những sai lầm nhỏ trong chính tả và ngữ pháp.Đây không phải là thời gian để quyết định rằng lập luận của bạn không hiệu quả và viết một đoạn mới (đó là những gì phác thảo của bạn là dành cho!). Đọc bài luận của bạn và đảm bảo rằng bài viết đó được gắn kết và thêm câu hoặc cụm từ để tạo kết nối mạnh mẽ hơn giữa các ý tưởng nếu bạn cần.

Tải về PDF
Nếu link tải bị lỗi, bạn có thể tải về link dự phòng sau: Link Dropbox | Link Box

Thích Tiếng Anh chia sẻ “Simon.-Ideas for IELTS Topics (Updated)”.

Ideas for IELTS Topics (Updated) – Simon
Đánh giá chất lượng bài viết !

Xem tiếp bài trong serie

Bài trước: Improve Your IELTS Writing Study Skills – Sam McCarter Bài tiếp theo: IELTS Answer Key (MAXIMISER) – Memarzadeh Alireza