Mẹo nhỏ giúp việc học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn

Bạn đã quá mệt mỏi với việc học từ vựng Tiếng Anh, từ vựng Tiếng Anh quá nhiều, cứ học rồi lại quên, không thể nhớ mà áp dụng thực tế được. Bạn đang tìm cho mình một phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả. Thích Tiếng Anh chia sẻ một vài “Mẹo nhỏ giúp việc học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn”. Cùng tham khảo nhé!

 

1. Học từ vựng theo nhóm từ

Mẹo nhỏ giúp việc học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn
Khi học từ vựng, bạn hãy chọn học theo chủ đề từ vựng
Ví dụ: bạn chọn nhóm từ liên quan đến thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích, v.v…Bạn có thể thực hiện bước này với những từ mới bạn nhiều lần bắt gặp khi đọc, khi nghe.

2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh

Âm thanh và hình ảnh sẽ kích thích não bộ hoạt động ghi nhớ tốt hơn, vì vậy sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.Đây là một phương pháp khá hiệu quả được nhiều người áp dụng!
Ví dụ: Bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy liên kết nó với 1 loài hoa thật đẹp mà bạn yêu thích.

3. Học theo cụm từ, Không học theo từ rời rạc

Không nên học các từ vựng rời rạc mà bạn nên học theo các cụm từ sẽ tốt hơn. Bạn chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để luôn mang theo bên mình được, quyển sổ này sẽ ghi chép lại các từ và cụm từ trong Tiếng Anh. Bạn nên ghi từ, cụm từ và cả câu văn để nhớ rõ tình huống cụ thể khi sử dụng từ đó. Nhớ là ghi cả phần phiên âm của từ để tránh việc quên phát âm đó nhé.

4. Học cả những từ liên quan

Khi  học 1 từ vựng mới, bạn hãy những từ vựng liên quan tới nó nữa.
Ví dụ: nếu bạn tìm thấy từ “house” bạn nên nhớ thêm những từ như “door”, “floor, “room”,…

5. Học những từ cùng gốc từ

Tiếng Anh thường có những nhóm từ liên quan tới nhau, chính vì vậy bạn cũng đừng quên học những từ có chung gốc nhé.

Ví dụ: Dance (động từ) – Dancer (danh từ) – Dancing (tính từ)

6. Sử dụng từ mới thường xuyên

Mẹo nhỏ giúp việc học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn

Đừng chỉ chăm chỉ ghi từ, cụm từ mới vào quyển sổ xinh xắn của mình, mà hãy sử dụng nó thật nhiều để nhớ lâu hơn. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên, rằng:

  • Bạn nên nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó
  • Phát âm rõ ràng, chính xác từ vựng mà bạn vừa học
  • Nên đặt câu hỏi với từ vựng đó, sau đó hãy đọc câu mà bạn vừa viết, luyện tập cho tới khi bạn không cần nhìn vào sổ nữa.

7. Ôn từ vựng một cách thường xuyên

Việc ôn tập cũng rất quan trọng, bạn nên ôn lại từ vựng tiếng anh mà bạn đang học một cách chăm chỉ, thường xuyên. Nếu bạn chỉ học theo những phương pháp trên mà thiếu việc ôn tập thì việc học từ vựng của bạn coi như vô nghĩa, chẳng có tác dụng gì cả. Bạn rồi sẽ quên hết những từ mà mình sẽ học thôi. Hãy ôn tập và sử dụng nó thường xuyên để nhớ lâu hơn nhé.

Với những “Mẹo nhỏ giúp việc học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn”Thích Tiếng Anh chia sẻ, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình một phương pháp học Từ Vựng Tiếng Anh tốt nhất cho mình rồi nhỉ. Hãy chia sẻ phương pháp học Từ Vựng Tiếng Anh của bạn với mọi người trong phần bình luận nhé 

 

Mẹo nhỏ giúp việc học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn
1 (1) vote