Ngữ pháp Tiếng Anh – English Grammar – Vũ Thanh Phương

Bài viết thuộc phần 166 trong serie 180 bài viết về Tài liệu Tiếng Anh lớp 12

Nắm vững ngữ pháp Tiếng Anh là một phần quan trọng trong các kì thi trắc nghiệm Tiếng Anh. Thích Tiếng Anh chia sẻ cuốn “Ngữ pháp Tiếng Anh – English Grammar” của tác giả Vũ Thanh Phương để các bạn có thêm tài liệu tham khảo.

Tham khảo:

Ngữ-pháp-Tiếng-Anh---English-Grammar---Vũ-Thanh-Phương -thichtienganh.com

Giới thiệu:

Cuốn Ngữ Pháp Tiếng Anh được biên soạn nằm mục đích phục vụ việc học Tiếng Anh trong các trường Đại Học và Trung học chuyên nghiệp đồng thời nhằm đóng góp vào việc học Tiếng Anh của học sinh các trường phổ thông, các lớp tại chức và các bạn tự học. Nó có tính chất của một cuốn Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản và Thực Hành, nội dung chủ yếu nhằm giới thiệu những quy tắc cơ bản và thông dụng, kèm theo nhiều bài tập để giúp mọi người vận dụng được các quy tắc trong việc rèn luyện kỹ năng nói, nghe, đọc, viết Tiếng Anh. Do đó, sách này chưa đề cập tới những vấn đề phức tạp, ít gặp và ít dùng, cũng không đi sâu vào lí thuyết ngữ pháp. Mặt khác, để đảm bảo “Tính chất Việt Nam và hiện đại”, sách cũng chú ý dựa vào kinh nghiệm thực tế dạy Tiếng Anh cho người Việt kết hợp với những thành tựu của ngôn ngữ  học và phương pháp một cách đơn giản, ngắn gọn, nhưng rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ, thích hợp với đối tượng người Việt.

Về thuật ngữ, sách dùng thuật ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh truyền thống, có chọn lọc tinh giản trong số những thuật ngữ đã quen dùng, để người học khỏi bỡ ngỡ.

[sociallocker id=58]https://drive.google.com/file/d/0B5fZ5vVLEGDoXzdSTy00bWVFS00/view?usp=sharing[/sociallocker]

Ngữ pháp Tiếng Anh – English Grammar – Vũ Thanh Phương
Đánh giá chất lượng bài viết !

Xem tiếp bài trong serie

Bài trước: 4000 Từ vựng thông dụng trong Tiếng Anh – Cô Mai Phương Bài tiếp theo: Bí quyết thi trắc nghiệm Tiếng Anh – Lê Đình Bì