Road to IELTS – Britishcouncil

Bài viết thuộc phần 3 trong serie 12 bài viết về Tài liệu IELTS Listening

Thích Tiếng Anh chia sẻ “Road to IELTS” bản PDF đầy đủ Audio là khóa học chuẩn bị cho Hội đồng Anh trực tuyến chính thức. Bạn sẽ nhận được tổng cộng 36 bài kiểm tra thực hành cá nhân với các phím trả lời và video của 5 thí sinh tham gia kỳ thi Nói – tất cả được cung cấp bởi Hội đồng Anh. Kỹ năng nghe là cơ bản để thành công trong Luyện Nghe IELTS: điều đó là hiển nhiên! Nhưng nó không rõ ràng kỹ năng nghe là gì. 

Bài viết này mô tả các kỹ năng nghe IELTS hiệu quả nhất để cải thiện điểm số của bạn. Lưu ý rằng những điều này không chỉ bao gồm các kỹ năng nghe truyền thống mà còn cả các kỹ năng tiếng Anh mà bạn sẽ cần phải áp dụng trong bài kiểm tra.

 

road-to-ielts-britishcouncil-pdf

Road to IELTS – Britishcouncil

Tài liệu tham khảo

 

 

3 vấn đề thường gặp với bài kiểm tra luyện thi IELTS

  1. Không biết làm thế nào để hoàn thành bài kiểm tra: Chúng tôi đã xem xét điều này một thời gian ngắn ở trên và chúng tôi sẽ trình bày chi tiết trong khóa học luyện thi IELTS vượt ra ngoài . Điều quan trọng là có thể sử dụng các câu hỏi để dự đoán loại ngôn ngữ bạn sẽ nghe và câu trả lời có thể là gì. Nó không quan trọng nếu bạn không thể dự đoán tất cả mọi thứ (điều này là khá nhiều không thể), điểm quan trọng là để kích hoạt ngôn ngữ trước khi bạn lắng nghe và tập trung vào các loại thông tin bạn cần phải lắng nghe. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn biết chính xác những gì bạn nên làm, thử nghiệm vẫn có thể rất khó khăn nếu bạn không thể theo kịp với tốc độ hoặc bạn không hiểu ngôn ngữ.
  2. Không thể theo kịp tốc độ: Đôi khi học sinh tìm tốc độ của bài kiểm tra quá nhanh để theo kịp. Nếu điều này xảy ra với bạn, thì bạn cần dành nhiều thời gian hơn để nghe tiếng Anh được nói với tốc độ tự nhiên. Sử dụng tài nguyên trong bài học tiếp theo để trợ giúp việc này. Điều quan trọng là lắng nghe những điều quá khó đối với bạn – rằng bạn không thể hiểu được 100%. Nếu bạn có thể, sau đó nó là quá dễ dàng và bạn sẽ không phát triển kỹ năng của bạn. Bạn sẽ có thể hiểu 50% đến 90% những gì bạn đang nghe để tiến bộ.
  3. Không hiểu đủ về ngôn ngữ: Đơn giản là không có từ vựng đủ rộng là vấn đề cuối cùng, có lẽ là quan trọng nhất. Như tôi đã nói trong Module 1 – một vốn từ vựng rộng lớn thực sự là chìa khóa cho một điểm số IELTS cao. Bạn không thể phát triển điều này qua đêm. Phải mất thời gian và bạn cần phải nhất quán, xây dựng vốn từ vựng của bạn từng chút một, từng ngày.

Cách hoàn thành Bài kiểm tra Nghe IELTS

  1. Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn cần tập trung 100% trong 30 phút. Rất dễ mất tập trung trong một phút và bỏ lỡ câu trả lời cho bốn hoặc năm câu hỏi, điều này có thể làm giảm điểm số của ban nhạc của bạn theo toàn bộ ban nhạc. Thực hành duy trì sự tập trung vào nghe (ví dụ, một podcast, một cuộc nói chuyện TED hoặc một bộ phim) trong 30 phút cộng thêm.
  2. Đây là quá trình cơ bản bạn nên sử dụng để trả lời hầu hết các câu hỏi kiểm tra nghe:
  3. Đọc các câu hỏi một cách nhanh chóng và dự đoán những gì bạn sắp nghe. Tình hình là gì? Ai sẽ là người nói? Họ nói chuyện ở đâu và tại sao?
  4. Quan trọng hơn, bạn cũng nên sử dụng thời gian này để dự đoán ngôn ngữ bạn có thể nghe thấy. Tập trung vào các từ đồng nghĩa và collocations liên quan đến ngôn ngữ trong các câu hỏi, cũng như câu trả lời có thể.
  5. Khi bạn lắng nghe, hãy làm theo cùng với các câu hỏi bằng bút chì để bạn theo dõi vị trí diễn giả / hội thoại liên quan đến các câu hỏi.
  6. Đừng hoảng sợ nếu bạn bỏ lỡ câu trả lời – chỉ cần chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Tải về PDF
Nếu link tải bị lỗi, bạn có thể tải về link dự phòng sau: Link Dropbox | Link Box

Thích Tiếng Anh chia sẻ “Road to IELTS”.

Road to IELTS – Britishcouncil
3 (2) votes

Xem tiếp bài trong serie

Bài trước: Essential Listening for IELTS – Hu Min Bài tiếp theo: Improve your IELTS Listening and Speaking 6.0 – 7.5 – Joanna Preshous