Tổng hợp các chuyên đề ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản (lí thuyết + bài tập) – Mira Vân

Bài viết thuộc phần 2 trong serie 7 bài viết về Lí thuyết và bài tập các chuyên đề Tiếng Anh cơ bản quan trọng - Mira Vân

Tổng hợp các chuyên đề ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản (lí thuyết + bài tập) – Mira Vân

LỜI MỞ ĐẦU

 

Bạn là người mất gốc tiếng Anh? Băn khoăn phương pháp học lại tiếng Anh từ đầu hiệu quả? Hay là các em nhỏ đang trong độ tuổi mới tiếp túc với ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, các sĩ từ ôn thi vào cấp 2, cấp 3, hay thậm chí là Đại học, TOEIC, IELTS?

Series “Tổng hợp các chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản” (có kèm bài tập và đáp án) này được Thích Tiếng Anh biên soạn để dành cho bạn!

Với 20 chuyên đề, bao quát toàn bộ kiến thức nền tảng tiếng Anh từ cơ bản nhất đến nâng cao cấp Đại học, Toeic, IELTS… Series bài viết tự tin cung cấp tổng quan kiến thức Ngữ pháp tiếng Anh, với cách trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

 

DANH SÁCH CÁC CHUYÊN ĐỀ:

 1. Đại từ nhân xưng, Tính từ sở hữu, Đại từ sở hữu, Đại từ tân ngữ, Đại từ phản thân
 2. Danh từ đếm được, danh từ không đếm được, từ chỉ số lượng
 3. Danh từ ghép và cách sở hữu
 4. Mạo từ
 5. Giới từ
 6. Liên từ
 7. Dạng động từ
 8. Thời động từ
 9. Thể bị động
 10. Câu trực tiếp, gián tiếp
 11. Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ
 12. Câu điều kiện
 13. Câu hỏi đuôi
 14. Phép đảo ngữ
 15. Các cấp so sánh
 16. Mệnh đề quan hệ
 17. Mệnh đề trạng ngữ
 18. Mệnh đề danh ngữ
 19. Trật tự từ
 20. Động từ khuyết thiếu

 

 ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

 

Thay mặt Thích Tiếng Anh, mình xin gửi lời chào và cảm ơn đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, anh chị và các bạn đã quan tâm đến loạt bài viết này.

Mình tên Vân Anh (Facebook Mira Vân), là một thành viên trong Ban Nội Dung của Thích Tiếng Anh.

Là một sinh viên đến từ Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, mình hiểu được khó khăn khi các bạn học tiếng Anh. Và qua nhiều năm kinh nghiệm học tập và giảng dạy (qua việc kèm gia sư và làm việc ở các trung tâm tiếng Anh), mình nghĩ rằng đã đến lúc cần viết ra một bộ tài liệu có thể hữu ích với nhiều đối tượng, chứ không chỉ cung cấp kiến thức trong tầm giới hạn như một số cuốn sách hay trang web hiện vẫn đang làm.

Đây là loạt bài viết thứ hai sau Series “Hướng dẫn ôn thi THPTQG môn Tiếng Anh chi tiết từ A-Z”.  Rất vui mừng khi Seires đầu tay của mình nhận được những phản hồi tích cực, rất mong cũng thấy được những tình cảm đó trong bài viết thứ hai này.

 

CẤU TRÚC CÁC CHUYÊN ĐỀ TRONG SERIES

 

Để tiện cho việc học tập và download tài liệu, chúng mình đã tích hợp Lý thuyết và bài tập trong cùng 1 file tài liệu.

 

I/ PHÂN LOẠI ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: PHẦN LÝ THUYẾT

 

Phần A: TÓM TẮT KIẾN THỨC được đặt lên đầu, với 1 bảng tóm tắt đại cương kiến thức bắt buộc phải nhớ sau khi học xong mỗi chuyên đề. Kiến thức này phân hoá từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao.

Các bạn/ anh/ chị học lại từ đầu và các em nhỏ cấp 1, cấp 2, nên được tập trung hướng dẫn các phần lý thuyết ngay sau các đề mục, có thể bỏ qua các Lưu ý, các Trường hợp đặc biệt.

Học sinh ôn thi đại học, sinh viên ôn TOEIC, IELTS được khuyến cáo đọc toàn bộ lý thuyết, ghi chép lại vào vở các phần còn chưa nắm vững và luyện tập thường xuyên với các bài tập.

I/ PHÂN LOẠI ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: PHẦN BÀI TẬP

 

Phần B: BÀI TẬP VẬN DỤNG được đặt theo sau phần lý thuyết, cung cấp các bài tập đa dạng mang tính vận dụng cao, giúp củng cố kiến thức lý thuyết đã học.

Các bài tập được xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Những anh/ chị/ em có trình độ Beginners nên tập trung hoàn thành chính xác các bài đầu, những bài còn lại là dạng bài khá hay danh cho trình độ cao hơn, và đặc biệt hữu ích cho các bạn ôn thi Đại học, hay học TOEIC, IELTS.

 

Trên đây là lời giới thiệu ngắn cho loạt bài “Tổng hợp các chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản”. Mời các bạn đón đọc và tải về các bài viết trong Series ở link bên dưới bài viết này.

Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp gì, vui lòng bình luận bên dưới, hoặc liên hệ trực tiếp với Fanpage Thích Tiếng Anh (hay admin Mira Vân). Thích Tiếng Anh cảm ơn sự ủng hộ và quan tâm của tất cả quý vị và các bạn trong thời gian qua.

Tổng hợp các chuyên đề ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản (lí thuyết + bài tập) – Mira Vân
4.5 (100) votes

Xem tiếp bài trong serie

Bài trước: Đại từ nhân xưng – Tính từ sở hữu – Đại từ sở hữu – Đại từ tân ngữ – Đại từ phản thân (lí thuyết + bài tập) Bài tiếp theo: Danh từ đếm được và danh từ không đếm được (lí thuyết + bài tập) – Mira Vân