A Solution to Score 8.0 in IELTS Writing

Bài viết thuộc phần 16 trong serie 19 bài viết về Tài liệu IELTS Writing

Thích Tiếng Anh chia sẻ chia sẻ “A Solution to Score 8.0 in IELTS Writing“. Dựa trên kinh nghiệm của giáo viên dạy writing IELTS lâu năm và là tác giả viết văn chuyên nghiệp, cuốn sách đã tập hợp các nguồn tài liệu tham khảo chính thống từ các trung tâm ra đề thi và các nguồn phong phú khác. Cuốn sách này là đúc kết từ 2 năm đi dạy  và dày công nghiên cứu chuyên về các kĩ năng Writing IELTS, được soạn thảo từ nhiều bài viết mẫu được thiết kế trong nhiều giờ liền giúp cho các sĩ tử bước vào cuộc chiến IELTS. Cuốn sách này hiệu quả không chỉ với học trên lớp mà còn dành cho những cá nhân có khả năng tự học.

 

 

Tài liệu tham khảo

Giới thiệu về cuốn sách

Bao trùm cả cuốn sách gồm hai phần cơ bản rõ ràng: từ lí thuyết đến thực hành. Sử dụng phương pháp học “mưa dầm thấm lâu”, các minh họa chi tiết về cách tiếp cận Writing IELTS, kết hợp với mỗi bài học đều tập trung vào một khía cạnh cụ thể của bài test. Các bài tập được thiết kế để hướng dẫn và trau dồi  các kĩ năng cần thiết trong phòng thi, tập trung mạnh vào thực hành ứng dụng những kĩ năng ấy trong quá trình làm bài khiến việc học đi đôi với hành trở nên hiệu quả hơn hết. Các mẫu câu trả lời cũng được tích hợp trong cuốn sách phục vụ cho các học sinh có thể so sánh với bài viết của mình để nhận ra điểm khác biệt, các vấn đề như các lỗi sai sót thường gặp, nguồn từ vựng nghèo nàn, hay lỗi về cú pháp câu, từ đó dần hướng chúng ta đến một kết cấu bài chuẩn chỉ đáp ứng với tiêu chí chấm điểm quốc tế .

 

 

Hơn nữa, các tài liệu trong cuốn sách này đều xác đáng, giữ nguyên phong cách và nội dung ban đầu từ nguồn tham khảo. Do vậy, cuốn sách còn rất hữu ích với những ai có dự định tham gia thi IELTS bởi nó bao các chủ đề có thể bắt gặp trong bài thi.

Phương pháp học sách “A Solution to Score 8.0 in IELTS Writing” hiệu quả

  • Trau dồi ngữ pháp phong phúvà vững vàng vì khi đi thi ngữ pháp sai quá nhiều thì dù bài viết có thần thánh về ý tưởng đến mức nào thì cũng không đạt điểm cao. .
  • Dùng từ chọn lọc một cách hiệu quả. Thay vì việc quá nhồi nhét một rổ từ đầy tính học thuật thì chúng ta nên tăng độ chính xác của việc sử dụng từ, đưa nó vào văn cảnh một cách hợp lý.
  • Tránh thói quen tư duy bằng tiếng Việt, đây là một sai lầm phổ biến ở học sinh, hãy tập làm quen với tư duy viết của người bản ngữ, tập cách diễn đạt ý cho thật tốt và trôi chảy. Một bài viết hay là một bài có cách hành văn mượt mà, biết kết hợp những từ đơn giản thành cụm từ hay, chứ không phải là show quá nhiều từ khó hiểu.

Tải về PDF
Nếu link tải bị lỗi, bạn có thể tải về link dự phòng sau: Link Dropbox | Link Box

 

Thich Tieng Anh chia sẻ “A Solution to Score 8.0 in IELTS Writing“.

 A Solution to Score 8.0 in IELTS Writing
Đánh giá chất lượng bài viết !

Xem tiếp bài trong serie

Bài trước: Get Ready for IELTS WRITING – Fiona Aish Bài tiếp theo: IELTS Advantage Writing Skills – Richard Brown